Những việc mẹ bầu cần nên làm trước khi vào viện để sinh con

Trên thực tế, có khoảng 28% những bà mẹ khi được hỏi đã bộc bạch rằng, giá mà họ làm như thế .
Trước khi sinh, các mẹ bầu nên làm một số việc để tránh rơi vào tình cảnh quá lo lắng và hoang mang sau khi .

Lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ

Theo thống kê trên trang web nổi tiếng về kiến thức dành cho mẹ và bé BabyCenter, có tới 1/3 các mẹ ao ước rằng họ đã dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ trước khi sinh con. Cảm giác không gì tuyệt vời bằng được trở về không gian quen thuộc, sạch đẹp, thơm tho của mình cùng với thiên thần nhỏ trên tay. Một mẹ chia sẻ: “Bố mẹ đã bí mật thuê người dọn vệ sinh tới làm sạch nhà cửa của chúng tôi tới mọi ngóc ngách trong lúc tôi nhập viện chờ lúc sinh. Nhờ thế mà vợ chồng tôi đã bớt một việc phải lo lắng đi rất nhiều”.

Tất nhiên, việc thuê công ty dịch vụ vệ sinh sẽ khá tốn kém. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể nhờ một người bạn hoặc người thân của mình trợ giúp trong quá trình tổng vệ sinh nơi ở. Đây là một trong những việc nên làm nhất vì khi bạn sinh bé rồi, sẽ chẳng có nhiều thời gian chăm lo nhà cửa được nữa.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn

Nấu ăn có thể là việc cuối cùng bạn có thời gian để làm vào những ngày đầu tiên sau khi em bé chào đời. Hãy lên kế hoạch từ trước, tích trữ thực phẩm vào tủ lạnh. Trên thực tế, có khoảng 28% những bà mẹ khi được hỏi đã bộc bạch rằng, giá mà họ làm như thế trước khi sinh.


Hãy nghe một mẹ nhận xét về việc làm sẵn đồ ăn trước khi lâm bồn: “Tôi chuẩn bị khá nhiều món ăn khác nhau, rồi trữ trong ngăn đông. Việc này quả thực rất có ích cho vợ chồng tôi”. Một mẹ khác chia sẻ kinh nghiệm: “Nồi nấu chậm sẽ là người bạn tuyệt nhất vớii các bà mẹ. Những nguyên liệu nên được thái, gọt sẵn và trữ trong ngăn đông, trong những túi hút chân không. Khi bạn và con trở về nhà, chỉ việc đổ túi nguyên liệu cần nấu vào nồi nấu chậm là xong”.

Bạn cũng có thể tích trữ trong tủ lạnh và kệ bếp những món ăn vặt tiện lợi như sữa chua, bánh quy, ngũ cốc ăn sáng… Trong quá trình chăm bé, có những thời điểm bạn không đủ sức cũng như thời gian để hoàn thành một bữa ăn đầy đủ. Những lúc cảm thấy mệt mỏi, một bữa ăn nhẹ sẽ là cứu cánh.

Tự chiều chuộng bản thân trước khi lâm bồn

Vẫn có một số kiêng cữ nhất định trong thời gian đầu chăm sóc bé sơ sinh. Do đó, việc bạn nên làm nhất trước khi vào viện sinh con là tự chăm sóc bản thân thật tốt: đi spa, mát-xa mặt… Có hơn 1/4 các mẹ khi được hỏi đều cho biết, nếu được làm lại, họ nhất định sẽ đi mát-xa, làm đẹp ngay trước khi lâm bồn.


Hẹn hò, tụ tập vui vẻ

Trong vài tháng đầu khi em bé ra đời, chắc chắn bạn không có đủ thời gian để tận hưởng cuộc sống vui vẻ, thoải mái. Vì vậy, hãy tạo cơ hội cho mình được thư giãn một cách tối đa trong lúc vẫn còn có thể. Một cuộc hẹn hò lãng mạn với ông xã hay tụ tập thú vị ở nhà cô bạn thân sẽ là dịp tuyệt vời như vậy. Các mẹ đều nhất trí rằng, việc dành thời gian cho bản thân và ông xã trước khi đón thành viên mới là điều cần thiết.

Tìm kiếm một bác sĩ uy tín cho con

Trước khi sinh, bạn nên tìm hiểu kỹ về các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, nhất là các bác sĩ chuyên khoa nhi. Điều tệ nhất có lẽ là vừa phải vật lộn với các cơn đau sau sinh vừa phải tìm kiếm bác sĩ giỏi để kịp thời xử lý một số rắc rối liên quan tới em bé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *