Mang thai tuần thứ 17 và sự phát triển toàn diện của thai kỳ

Bên trong miệng, vị giác đã trưởng thành, nhưng em bé không thể nếm bất cứ điều gì vì các kết nối thần kinh là chưa hình thành.

Chúc mừng bà mẹ bước sang . Tuần này có những biểu hiện, triệu chứng và những điều gì mẹ bầu cần biết để chu kỳ thai tốt hơn?

trong tuần thứ 17

Bé lúc này đạt khoảng 5,1 inch (13 cm) từ đỉnh đầu đến mông và nặng 4,9 ounce (140 gram), em bé vẫn còn rất nhỏ bé.

Nhau thai, nuôi dưỡng thai nhi với các chất dinh dưỡng và oxy và loại bỏ chất thải, được phát triển để thích nghi với sự lớn dần lên của em bé. Lúc này có hàng ngàn mạch máu mang chất dinh dưỡng và oxy từ cơ thể của bạn vào cơ thể bé.

Dây rốn không chỉ kéo dài mà còn trở nên dày hơn và mạnh mẽ hơn. Giác quan của bé, đặc biệt là thính giác cũng đang phát triển kể từ khi tai đã hình thành và di chuyển vào vị trí cuối cùng.

Em bé của bạn cũng bắt đầu hình thành mỡ hoặc mô mỡ. Điều này sẽ giúp bé có hình dáng bình thường bằng cách bổ sung các tính năng tốt mà những bộ phận trên cơ thể có. Chất béo rất quan trọng trong việc giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể và sự trao đổi chất.

Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 17

Ngày thứ 113:

Ở giai đoạn này, môi và miệng của bé cũng được hình thành, và em bé có thể mở, đóng miệng và nuốt. Bên trong miệng, vị giác đã trưởng thành, nhưng em bé không thể nếm bất cứ điều gì vì các kết nối thần kinh là chưa hình thành.

Ngày thứ 114:

Trong siêu âm 2D màu này quét em bé nằm ngủa mặt lên. Các xương sọ phản xạ chùm tia siêu âm hiệu quả nhất và hiển thị vùng sáng. Trán cong, xương trán chỉ được thấy trên xương mũi ngắn.

Ngày thứ 115:

Hình ảnh 3D này được lấy từ một điểm trên đầu của em bé và nhìn qua vai, nhưng kể từ khi em bé được cuộn tròn khuôn mặt không thể nhìn thấy. Nhau thai ở bên phải của hình ảnh, với dây rốn trên cánh tay của em bé.

Ngày thứ 116:

Trong ảnh siêu âm 2D này, đầu của em bé ở bên trái. Ở giai đoạn này, chi tiết của não phát triển trong hộp sọ đang trở nên rõ ràng hơn.
tuần thứ 17 và những điều mẹ bầu cần biết

Ngày thứ 117:

Mặt em bé bị che khuất một phần bởi bàn tay trong hình ảnh 3D này. Em bé ở giai đoạn này phù hợp trên màn hình siêu âm, nhưng giai đoạn ngoài 20 tuần thì chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ của em bé cùng một lúc.

Ngày thứ 118:

Em bé của bạn thường đặt bàn tay của mình trước khuôn mặt và thỉnh thoảng còn ngón tay cái.

Ngày thứ 119:

Mỗi cơ quan của em bé có một nguồn cung cấp máu đưa các chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng. Các mạch máu rất dễ nhìn thấy vì da vẫn còn khá mỏng.

Những thay đổi của bà mẹ

Khi bụng của bạn tiếp tục phát triển, nó sẽ bắt đầu di chuyển các bộ phận khác xung quanh để bù đắp cho sự phát triển của tử cung và em bé.. Đầu tử cung bắt đầu tròn hơn và được kéo dài. Tử cung sẽ bắt đầu đẩy ruột lên và hướng về phía bên của bụng. Hầu hết phụ nữ dễ dàng cảm nhận tử cung của họ khi đang đứng. Nếu bạn nằm xuống và cố gắng để cảm nhận được tử cung thì cũng có thể cảm nhận được nhưng khá khó khăn khi tử cung bị ép sát cột sống với tư thế nằm.

Trong quá trình mang thai, bạn có thể nhận thấy các bệnh dị ứng dường như bùng lên nhiều hơn trước. Đây là một phần bình thường của thai kỳ; Tuy nhiên, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc theo toa hoặc trên các quầy thuốc.

Có những loại thuốc an toàn để sử dụng nếu bạn dị ứng đã ảnh hưởng vào thói quen hàng ngày của bạn, nhưng hãy làm theo những khuyến cáo của bác sĩ để an toàn trong chu kỳ mang thai.

Bạn có thể đã nhận thấy bị đau định kỳ ở chân. Điều này được gọi là đau dây thần kinh hông. Các dây thần kinh hông là dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể, cung cấp các chức năng cảm giác và vận động đến các chi dưới. Các dây thần kinh hông chạy dưới tử cung tới chân của bạn. Nguyên nhân của đau dây thần kinh hông có liên quan đến áp lực lên các dây thần kinh gây ra bởi sự phát triển mạnh mẽ của em bé.

Hãy nghỉ ngơi và vận động hợp lý kèm theo các chỉ dẫn của bác sĩ để có chu kỳ mang thai khỏe mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *