Mang thai tuần thứ 14 và sự phát triển toàn diện của thai kỳ

Đến bây giờ, cơ quan sinh dục của em bé đã phát triển đầy đủ nhưng trên siêu âm vẫn chưa thể nhìn thấy được. Ngoài ra, em bé bắt đầu sản sinh hormone tuyến giáp do tuyến giáp đã hoàn thiện.

Chào mừng mẹ bầu bước sang . Tại thời điểm này, một số mẹ vẫn còn vất vả với những cơn thai nghén hành hạ. Liệu làm gì để sống chung với nó dễ dàng hơn?

Để trả lời câu hỏi trên mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Trong tuần này, trên khuôn mặt của em bé đã xuất hiện lớp lông mềm và những sợi lông này gọi là lông tơ. Những sợi lông này sẽ xuất hiện khắp cơ thể của em bé cho đến khi chào đời.
Đến bây giờ, cơ quan sinh dục của em bé đã phát triển đầy đủ nhưng trên siêu âm vẫn chưa thể nhìn thấy được. Ngoài ra, em bé bắt đầu sản sinh hormone tuyến giáp do tuyến giáp đã hoàn thiện.

Lúc này em bé đã nặng khoảng 45 gram và dài khoảng 9 cm tính từ đỉnh đầu cho đến mông.

Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 14

Ngày thứ 92: Thật dễ dàng xác định những vị trí xương em bé thông qua siêu âm. Hãy đi siêu âm để thấy được những điều đặc biệt.

Ngày thứ 93: Não của bé đang phát triển một cách mạnh mẽ. Hãy cùng chờ xem em bé thông minh tới mức nào nhé.

Ngày thứ 94: Tai em bé gần như hoàn chỉnh nhưng vẫn chưa cho phép để nghe bất cứ tiếng động nào.

Ngày thứ 95: Các chi của em bé đã tạm ổn, nhưng với hình dáng và những phát triển như lúc này thì rất khó xác định là bé trai hay bé gái.

Ngày thứ 96: Đầu em bé đã tròn hơn lúc trước, hàm và cổ bắt đầu dài ra

Ngày thứ 97: Dây nhau vẫn giữ vị trí thẳng so với em bé để tránh trường hơp bị rối sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường truyển đến em bé

Ngày thứ 98: Tình trạng phát triển của em bé tại thời điểm này là vô cùng tốt. Những bộ phận trên cơ thể đã gần như hoàn thiện.

Những thay đổi của bà mẹ

tuần thứ 14 1
Trong những trường hợp nhất định (ví dụ nếu bạn trên 35 tuổi hoặc nếu xét nghiệm tầm soát chỉ ra rằng bạn có một vấn đề với thai nhi), hãy gặp bác sĩ có thể thảo luận về chọc ối. Chọc ối là một xét nghiệm thường được thực hiện từ 15 đến 18 tuần có thể phát hiện những bất thường ở thai nhi, chẳng hạn như hội chứng Down. Trong thử nghiệm này, một cây kim rất mỏng được đưa vào dịch ối bao quanh em bé trong tử cung và một mẫu của các chất lỏng được lấy và phân tích.
Vào tuần mang thai thứ 14 này có thể bạn hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng và tình trạng táo bón vẫn chưa tiến triển theo hướng tích cực. Hãy làm phong phú bữa ăn của mình với nhiều chất xơ và rau củ quả để tình trạng táo bón không làm bạn khó chịu.

Việc em bé phát triển nhanh khiến tử cung to ra nhanh chóng và 2 bên hông sẽ bắt đầu thấy khó chịu thậm chí đau nhói. Hãy tránh di chuyển nhiều, vào đó là ngồi bất cứ lúc nào khi có thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *